Ngoại trưởng Ba Lan sửa soạn gặp đồng nghiệp từ đất nước không tồn tại

© AFP 2022 / ADEM ALTANWitold Waszczykowski
Witold Waszczykowski - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski đã trở thành đối tượng của những câu chuyện đùa của cộng đồng dùng mạng xã hội vì ông này đã "gặp gỡ" với đồng nghiệp từ một quốc gia không tồn tại.

Waszczykowski hiện đang có chuyến thăm tới New York, nơi ông này tiến hành hàng loạt cuộc gặp mà mục đích là thúc đẩy đề cử Ba Lan làm thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

"Chúng tôi có cơ hội thực hiện gần 20 cuộc đàm phán với các Bộ trưởng khác nhau… Ví dụ, với các nước như San Escobar hoặc Belize", — ông Waszczykowski kể trên kênh truyền hình Polsat về chính sách đối ngoại của đất nước.

Ý định của ông Bộ trưởng gặp gỡ đồng nghiệp từ một quốc gia không tồn tại như San Escobar đã lập tức trở thành một trong những chủ đề thu hút thảo luận nhất trong các mạng xã hội. Trên Twitter nhanh chóng xuất hiện tài khoản của "nước Cộng hòa Dân chủ San Escobar", chỉ  sau vài giờ đã công bố thông báo bãi bỏ chế độ thị thực với Ba Lan, khởi động giao lưu đường không cũng như ủng hộ ứng viên Warsazwa vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Cơ quan đối ngoại Ba Lan buộc phải thanh minh giải thích ý nghĩa lời phát biểu của ông  Waszczykowski. "San Escobar là nói nhầm. Ý Bộ trưởng Waszczykowski muốn đề cập tới cuộc trò chuyện với Bộ trưởng Ngoại giao của Saint Kitts và Nevis (San Cristobal y Nieves)", — đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Ba Lan Joanna Wajda thông báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала