Bashkortostan và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ký thỏa thuận hợp tác và chương trình hành động

© Sputnik / Maksim BogodvidUfa
Ufa - Sputnik Việt Nam
Ngày 12/01, tại CHXHCN Việt Nam đã diễn ra cuộc họp và ký kết thỏa thuận giữa các đại diện phái đoàn Bashkortostan (LB Nga) và ban lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bao gồm ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh.

Thủ tướng Cộng hòa Bashkortostan Rustem Mardanov đã hội kiến với Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Việt Nam dự định thăm Bashkortostan (thuộc LB Nga)
Thủ tướng Chính quyền Cộng hòa Bashkortostan, ông Rustem Mardanov phát biểu rằng, những nhiệm vụ được ban lãnh đạo Nga và Việt Nam đề ra là nhằm thiết lập quan hệ kinh tế thương mại chặt chẽ và gia tăng kim ngạch, thúc đẩy hợp tác liên khu vực. Công thức «R2R» (khu vực với khu vực) đã được người đứng đầu Bashkortostan Rustem Khamitov đề nghị năm 2014 và được nước cộng hòa tích cực khai thác trong hoạt động kinh tế đối ngoại.

Thỏa thuận đã ký đề cập tới việc củng cố và phát triển thương mại, hợp tác đầu, tư hỗ trợ doanh nghiệp, thiết lập liên lạc trong các lĩnh vực khoa học, y tế, du lịch và văn hóa.

Phía Việt Nam sẵn sàng xuất khẩu sang Bashkortostan các mặt hàng hải sản, trái cây, sản phẩm công nghiệp nhẹ, đầu tư tạo doanh nghiệp mới, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đổi lại, Bashkortostan sẽ mở rộng hợp tác công nghiệp dầu mỏ và đào tạo chuyên gia trên cơ sở Đại học Kỹ thuật Dầu quốc gia Ufa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала