Chủ nhân Lầu Năm Góc: Mỹ và Nga có thể tiếp tục hợp tác trong tinh thần những năm 1990

© REUTERS / Ruben SprichNgười đứng đầu Lầu Năm Góc Ashton Carter
Người đứng đầu Lầu Năm Góc Ashton Carter - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Người đứng đầu Lầu Năm Góc Ashton Carter đã không loại trừ rằng Hoa Kỳ và Nga có thể tiếp tục hợp tác trong tinh thần của những năm 1990.

"Điều quan trọng là để giữ cho cánh cửa mở, làm việc với Nga ở những nơi mà lợi ích của chúng ta trùng hợp, hoặc khi họ có thể được thực hiện để trùng. Như tôi đã nói, có một thời gian sau chiến tranh lạnh, khi Nga hợp tác với Hoa Kỳ và các nước khác, góp phần vào những nguyên tắc trật tự quốc tế, chứ không phải là phá hoại chúng… Có lẽ một ngày nào đó tinh thần của điều này sẽ sống lại" — ông Carter cho biết khi phát biểu tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế ở Washington.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc gọi thông tin Mỹ trốn trách nhiệm thương vong dân sự Syria là sai sự thật
Ông giải thích rằng với những lĩnh vực thành công như vậy, đặc biệt là chương trình hợp tác về giảm nguy cơ đe dọa các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt (gọi là chương trình Nunn — Lugar), theo đó Hoa Kỳ đã áp đặt Nga giảm các kho vũ khí hạt nhân và các loai khác. Những người chỉ trích chương trình ghi nhận rằng phần lớn tiền được chi cho các đơn đặt hàng Mỹ của các nhà thầu và tư vấn, và các chuyên gia của Mỹ trong quá trình kiểm tra để đạt được quyền truy cập vào thông tin mật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала