Mỹ đổi tên chương trình triển khai quân ở châu Âu thành "Sáng kiến ​​răn đe"

© AFP 2022 / Brendan Smialowskingười đứng đầu Lầu Năm Góc Ashton Carter
người đứng đầu Lầu Năm Góc Ashton Carter - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Quân đội Mỹ đã chính thức đổi tên chương trình hỗ trợ các đồng minh châu Âu thành "Sáng kiến ​​răn đe châu Âu", người đứng đầu Lầu Năm Góc Ashton Carter cho biết.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Spiegel: NATO sợ rằng Trump sẽ đưa quân Mỹ ra khỏi châu Âu
"Ngân sách quốc phòng của chúng tôi (cho năm 2017) chi một khoản kinh phí đáng kể hơn đối với châu Âu về đảm bảo an ninh chủ động (European Reassurance Initiative), đổi tên thành ngăn chặn chủ động tại châu Âu (European Deterrence Initiative)", — ông Carter nói khi phát biểu tại Trung tâm nghiên cứu  Quốc tế và Chiến lược Washington.

"Chúng tôi không cần phải biến ngăn chặn (Nga) thành ưu tiên trong quá trình hơn 20 năm qua — bây giờ chúng tôi đang làm điều đó. Vì vậy Hoa Kỳ tăng cường sự hiện diện quân sự của mình ở châu Âu để đáp trả linh hoạt hơn và nhanh chóng hơn mối đe dọa có thể từ Nga", — Bộ trưởng giải thích.

Trước đó, các quan chức Lầu Năm Góc thừa nhận rằng chương trình hiện diện quân sự gần biên giới với Nga là để "trấn an" các đồng minh NATO, thực sự bắt đầu thực hiện nhiệm vụ kiềm chế quân sự đối với Nga. Bây giờ, điều này được phản ánh trong tên của chương trình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала