Raiffeisen Research: Thay đổi mối quan hệ Nga-Mỹ sẽ tác động lớn đến Kiev

Nếu quan hệ giữa Nga và Mỹ có sự thay đổi lớn, điều này sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với chính sách đối ngoại và kinh tế của Ukraine, theo báo cáo của Raiffeisen Research về Ukraine.

"Những thay đổi đáng kể nào đó trong quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ có những hậu quả nghiêm trọng và phức tạp đối với chính sách đối nội và đối ngoại của Ukraine, cũng như nền kinh tế của đất nước do sự phụ thuộc vào sự hỗ trợ tài chính quốc tế và phương Tây và vai trò quan trọng của các tổ chức phương Tây trong cải cách cơ cấu nhà nước của đất nước "- tài liệu nói.  

Pyotr Poroshenko và Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Poroshenko tuyên bố: Hoa Kỳ vẫn là đối tác chiến lược của Ukraina
Kết quả bầu cử tổng thống ở Mỹ đã dấy lên lo ngại rằng tiềm năng "thỏa thuận" giữa Mỹ và Nga có thể dẫn đến sự thiếu chắc chắn cao và giảm hỗ trợ từ Mỹ cho các nước Đông Âu.  

Từ quan điểm kinh tế, kịch bản rất tiêu cực của sự kiện sẽ là rối loạn trong chương trình cho vay của IMF hiện tại để đổi lấy những cải cách, cần kéo dài cho đến năm 2018.  

Theo các chuyên gia nghiên cứu hàng Raiffeisen Research, có tính đến việc Trump lên nắm quyền và vai trò quan trọng của Mỹ trong IMF, "chính quyền Ukraine có thể gặp khó khăn để đảm bảo việc tiếp tục các chương trình của IMF, nếu các điều kiện quan trọng, chẳng hạn chống tham nhũng và thúc đẩy các cải cách cơ cấu, không được đáp ứng."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала