Các nhà báo Aftonbladet phàn nàn về những lời buộc tội "tuyên truyền Nga"

MOSKVA (Sputnik) – Ở Thụy Điển, tất cả các nhà báo cố gắng viết về nước Nga một cách cân nhắc và khách quan đều bị chỉ trích, - nữ nhà văn và nhà sử học Osa Linderborg, chủ nhiệm bộ phận văn hóa của Aftonbladet một trong những tờ báo lớn nhất nước này nói.

Генсек НАТО Йенс Столтенберг во время выступления в Стамбуле - Sputnik Việt Nam
Ông Stoltenberg kêu gọi các nước NATO đối phó sự tuyên truyền từ Nga
Bà nhắc tới báo cáo của Viện Chính sách đối ngoại Thụy Điển trong đó những người soạn thảo đã "bóp méo, xuyên tạc và thậm chí bịa đặt" các sự kiện về bài viết và tác giả của Aftonbladet. Đồng thời, họ bỏ qua thông tin nếu chúng mâu thuẫn với kết luận khẳng định các đồng nghiệp đang "lăng xăng làm đầy tớ cho ông Putin." Theo bà Linderborg, mục đích chính của báo cáo là "kết tội những người bất đồng" với đường lối chính thức của Thụy Điển.

Theo nhà báo, quả thực các tài liệu của Aftonbladet khác với nhiều ấn phẩm khác.

"Tất nhiên là chúng tôi ra sức phê phán ông Putin, nhưng chúng tôi cũng cố gắng trình bày toàn bộ những giá trị của nước Nga để người đọc thấy dễ hiểu."

Bà nói thêm rằng Aftonbladet không so sánh tổng thống Nga với Stalin, mặc dù viết về "sự độc tài" của ông và đặt câu hỏi Thụy Điển có nên trở thành một thành viên NATO.

Tờ báo cũng đăng một số bài viết về sự phục hồi danh dự của nhân vật tội phạm Ukraina đã giết người Do Thái trong Chiến tranh thế giới II và việc làm này cũng bị chỉ trích.

"Thành quả nỗ lực trí tuệ của tác giả báo cáo và các tay sai của họ là ý tưởng tất cả những gì khác với đường lối được chi phối đều là do ông Putin xếp đặt," — Linderborg viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала