Đối thủ của Trump chuẩn bị biểu tình để phá lễ tuyên thệ nhậm chức

© Sputnik / Alexei Filippov / Chuyển đến kho ảnhhàng ngàn người Mỹ biểu tình phản đối Trump
hàng ngàn người Mỹ biểu tình phản đối Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Những cuộc biểu tình nhiều ngàn người dự kiến diễn ra tại thủ đô Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 1 để phá vỡ lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump, - như phản ánh của Reuters dẫn nguồn từ các nhà tổ chức biểu tình.

Tham gia tổ chức các cuộc biểu tình phản đối có nhóm DisruptJ20 ("Hãy phá 20 tháng 1"). Nhóm dự định phong tỏa 12 trạm kiểm soát bảo vệ tại Washington, tiến hành cuộc tuần hành 4 km theo một trong những con đường chính của thành phố, chặn đường phố từ rạng sáng và tiến hành hoạt động trong thời gian các nghi lễ trọng thể buổi tối. Hoạt động biểu tình sẽ có sự điều phối của  300 tình nguyện viên.

"Chúng tôi muốn phá lễ nhậm chức. Chúng tôi muốn thấy ở thành phố này và cả nước sự nổi dậy sôi sục", — hãng thông tấn dẫn lời nhà hoạt động Devaid Thurston.

Trên trang web của mình các nhà tổ chức đưa ra lời kêu gọi không chỉ tham gia  biểu tình ở Washington, mà còn tiến hành hoạt động phản đối ở bất cứ nơi nào có thể. Cũng có đề nghị bắt đầu cuộc tổng  bãi công vàc biểu tình trước cơ quan đại diện ngoại giao của Hoa Kỳ ở những nước khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала