Người dẫn chương trình của Fox News đã thuật lại "di sản thảm họa" của ông Obama

MOSKVA (Sputnik) – Đằng sau sự chia tay "đầy khoe khoang", Tổng thống Mỹ Barack Obama không thể giấu được "những di sản thảm họa" của ông, - MC của Fox News là Sean Henneti nhận xét.

"Phần lớn bài phát biểu chia tay được Tổng thống Obama dành để khoe khoang những thành công của mình, tuy nhiên thực tế phác họa một bức tranh rất khác," — ông nói.

Президент Барак Обама выступает с последним в качестве главы государства обращением к американцам - Sputnik Việt Nam
Dân mạng “phát sốt” vì Twitter chia tay của Tổng thống Mỹ Barack Obama
Điều này liên quan tới chính sách đối nội cũng như đối ngoại.

Trong số những vấn đề đối nội được Henneti nhắc đến có cải cách chăm sóc sức khỏe Obamacare — nguyên nhân làm nhiều người Mỹ không duy trì được chương trình bảo hiểm và mất những cơ hội khám bệnh mà họ đã quen.

Ngoài ra, MC này lưu ý đến tốc độ phục hồi kinh tế chậm nhất ở Mỹ kể từ những năm 1940, thâm hụt thương mại 732 tỷ đô la và nợ công đạt con số gần 9 nghìn tỷ đô la vào cuối nhiệm kỳ tổng thống của ông Obama.

Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Trò chơi bẩn kế tiếp của Obama với Trump
Henneti chỉ trích Tổng thống Obama đã "giúp đỡ" việc lật đổ ông Muammar Gaddafi, đẩy Libya trở thành "mảnh đất ươm mầm cho những kẻ khủng bố."

Obama đã không nghiêm túc nhìn nhận nhóm Nhà nước Hồi giáo (bị cấm ở Nga): năm 2014, ông ví nhóm này như một đội bóng đá sinh viên, còn năm 2015 ông thông báo đã "kiềm chế được" IS chỉ vài giờ trước khi xảy ra vụ tấn công khủng bố Paris làm hơn một trăm người thiệt mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала