Đồng minh của Mỹ chặn đòn tấn công Nga của Obama

MOSKVA (Sputnik) - Bất chấp lời kêu gọi của Washington, Anh và Pháp đã quyết định hoãn việc xem xét tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vấn đề áp lệnh trừng phạt đối với Syria, theo Foreign Policy.

Quanh cảnh điện Kremlin ở Moskva - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận về việc phương Tây đe dọa áp đặt trừng phạt vì hỗ trợ ông Assad
Từ tháng 12, chính quyền Obama yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đưa Tổng thống Syria Bashar al-Assad và những người ủng hộ ông "ra trước công lý" càng sớm càng tốt, tác giả viết.

Động thái như vậy cần được đưa ra để thách thức Liên bang Nga, trước đó Moskva gọi văn bản nghị quyết là không chấp nhận được và chắc chắn sẽ phủ quyết. Tuy nhiên, Mỹ đã bị hầu hết các nước từ chối hỗ trợ. Anh và Pháp trước đây thường ủng hộ Mỹ cũng bất ngờ thể hiện sự do dự.

Có lẽ Vương quốc Anh và Pháp sẽ không thực hiện bất kỳ biện pháp nào để bắt chính phủ Syria chịu trách nhiệm, vì đang chờ Trump nhậm chức. Trong khi đó tổng thống đắc cử bày tỏ mong muốn hợp tác với Nga về Syria, chắc gì sẽ tìm kiếm một cuộc xung đột với Moskva. Điều này có nghĩa rằng nỗ lực quốc tế "trừng phạt Assad" có nhiều khả năng sẽ thất bại, tác giả kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала