Gặp thanh niên Việt Nam, Kerry nói cam kết của Mỹ với Đông Nam Á không thay đổi

© AFP 2022 / Alex BrandonВизит госсекретаря США Джона Керри во Вьетнам
Визит госсекретаря США Джона Керри во Вьетнам - Sputnik Việt Nam
Chiều 13/1, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã có buổi nói chuyện với các sinh viên, thanh niên của chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Hoạt động này là một phần trong lịch trình của ông Kerry đến thăm TP.HCM.

Thành phần sinh viên tham dự buổi nói chuyện gồm thành viên các đội đến từ năm trường ĐH tại Việt Nam tham dự Cuộc thi quỹ YSEALI Hạt giống cho tương lai (YSEALI Seed for the future Grant). Trong đó có 35 sinh viên của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và hai giáo viên hướng dẫn. Hai đội của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã lọt vào vòng tứ kết và chung kết.

Cuộc thi này đã thu hút sinh viên thuộc các trường ĐH của 10 nước Đông Nam Á tham dự.

Trước cuộc tiếp xúc, phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã giới thiệu về Cuộc thi quỹ YSEALI Hạt giống cho tương lai (YSEALI Seed for the future Grant).

Cuộc thi cung cấp cơ hội tài trợ từ 10.000 đến 20.000 USD cho những thủ lĩnh trẻ triển vọng để triển khai những dự án cải thiện cộng đồng, quốc gia và khu vực.

Các dự án đơn quốc gia cũng như liên quốc gia được thực hiện bởi ít nhất hai thành viên YSEALI trở lên tại 10 nước khu vực Đông Nam Á trong độ tuổi từ 18 đến 35, có tâm huyết với cộng đồng thông qua các dự án mang tính chất xây dựng và giải quyết các vấn đề: Kết nối Công dân, Phát triển Kinh tế và/hoặc Giáo dục Bảo vệ môi trường đều có thể tham gia.

Xin nhắc, Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) trực tiếp do Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama khởi xướng và công bố lần đầu năm 2013. Trong chuyến thăm Việt Nam tháng 5 năm nay, ông Obama cũng đã có cuộc tiếp xúc với 600 thanh niên Việt Nam trong hội trường GEM Centre.

Đến lượt gặp gỡ thanh niên Việt Nam, phát biểu trước cử tọa trẻ và năng động này, ông Kerry nhấn mạnh, những cam kết của Mỹ với khu vực châu Á — Thái Bình Dương sẽ không thay đổi.

 

Nguồn: plo.vn, vtv.vn, news.zing.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала