Obama gia hạn trừng phạt chống Nga thêm một năm

WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm thứ Sáu đã gia hạn lệnh áp đặt trừng phạt LB Nga ban hành hồi tháng 3 năm 2014 vì cớ tình hình Crưm và Ukraina.

Di sản độc ác - Sputnik Việt Nam
Di sản độc ác
Ở đây nói về việc gia hạn sắc lệnh của Tổng thống Hoa Kỳ số 13.660, công bố ngày 6 tháng 3 năm 2014, sau đó bổ sung thêm nghị định khác mở rộng chế độ trừng phạt đối với các cá nhân và tổ chức của Nga.

Thời hạn trừng phạt như quy định theo sắc lệnh năm 2014 kết thúc vào ngày 06 tháng 3 và Obama có nghĩa vụ thông báo cho Quốc hội về quyết định gia hạn hiệu lực của văn bản, theo đó đã thông qua thêm bốn nghị định để mở rộng trừng phạt.

Trong bức thư gửi thủ trưởng Lưỡng viện Quốc hội, Tổng thống Obama liệt kê những thứ vẫn là mối đe dọa với Hoa Kỳ.

"Hành động và chính sách của các cá nhân làm suy yếu tiến trình và cơ cấu dân chủ ở Ukraina; đe dọa hòa bình, an ninh, ổn định, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước này; góp phần biển thủ chiếm đoạt khoản có tài sản, cũng như hành động và chính sách của Chính phủ LB Nga, bao gồm cả dự định thôn tính Crưm và sử dụng lực lượng ở Ukraina", — bức thư của Obama lý giải nguyên do gia hạn trừng phạt.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала