Đến Paris xem căn phòng mô phỏng của Assange

© REUTERS / Courtesy of WikiLeaksWikiLeaks founder Julian Assange holds up his new kitten at the Ecuadorian Embassy in central London, Britain, in this undated photograph released to Reuters on May 9, 2016
WikiLeaks founder Julian Assange holds up his new kitten at the Ecuadorian Embassy in central London, Britain, in this undated photograph released to Reuters on May 9, 2016 - Sputnik Việt Nam
Tại Paris bây giờ có thể truy cập bản sao chính xác căn phòng của người sáng lập WikiLeaks Julian Assange!

Phòng Assange là một phần của cuộc triển lãm «Lanceurs d'Alerte» diễn ra tại Viện Bảo tàng Nghệ thuật Gaite Lyrique những ngày 11-29 tháng 1. Tập thể nhân viên!Mediengruppe Bitnik ghi nhớ từng chi tiết trong chuyến thăm của họ tới chỗ người sáng lập WikiLeaks vào năm 2013.

 

Фото опубликовано Melina Du (@melinadudu) Янв 11 2017 в 7:50 PST

 

 

 

Đã bốn năm rưỡi nay Julian Assange tị nạn trong Đại sứ quán Ecuador ở London. Nhưng văn phòng của ông ta có thể tọa lạc ngay ở Gaite Lyrique ở Paris: những tập hồ sơ không đóng kín, hàng chục điện thoại cầm tay, cuốn "Binh pháp" của Tôn Tử, chiếc mặt nạ Anonymous, vài ba ly trà, hàng chục cặp đựng tài liệu: từ «Tình báo Iraq» cho đến «Phong tỏa ngân hàng», và thậm chí có cả chiếc máy tập chạy bộ.

Các họa sĩ của nhóm nghệ thuật Thụy Sĩ!Mediengruppe Bitnik đã tái hiện từng  chi tiết nhỏ nhất của những gì họ từng nhìn thấy khi năm 2013 đến thăm sáng lập gia Wikileaks. Chụp ảnh bị cấm, nhưng bầu không khí ở đó đã được ghi vào bộ nhớ.

 Nhóm đồng nghiệp Thụy Sĩ đã có dịp ở trong văn phòng của Assange (phòng thật), nhờ hoạt động của họ trong tháng 1 năm 2013 «Delivery for Mr. Assange» thu hút hàng nghìn người dùng internet tham gia (cũng đã được dựng lại trong triển lãm): Ngày 16 tháng 1 năm 2013, các hacker gửi bưu kiện với webcam cho Julian Assange.  

Trong vòng 32 giờ máy ảnh đã chụp lại tất cả mọi thứ diễn ra và cứ mỗi 10 giây lại gửi ảnh lên Twitter. Toàn thể mọi người hồi hộp căng thẳng: bưu kiện có bị chặn hay không? 17 tháng 1 trên bức ảnh cho thấy nội thất trong Đại sứ quán… và sau đó mở ra và thông điệp chiến thắng: «Xin chào thế giới. Chào mừng đến Ecuador» và tiếp đến xuất hiện khuôn mặt Assange.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала