Chiến binh IS tìm thấy điểm yếu của loại xe tăng Đức tưởng chừng “không thể thương tổn”

MATXCƠVA (Sputnik) - Các xe tăng Đức "Leopard 2A4" không chịu nổi thử thách chiến sự: gần thành phố al-Bab của Syria quân IS (bị cấm ở Nga) đã đạt kết quả loại khỏi vòng chiến đấu 10 cỗ xe quân sự thuộc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, - theo tin đưa của Die Welt.

Nhà báo Die Welt cho rằng nguyên nhân của thất bại này có thể là thực trạng thiếu kinh nghiệm của các tổ lái Thổ Nhĩ Kỳ hoặc lỗi sai của Ban chỉ huy quân sự Thổ Nhĩ Kỳ.

Như tờ báo nhận xét, bọn khủng bố tấn công vào xe tăng "Leopard" với sự hiểu biết rõ ràng là bộ phận nào của cỗ máy chiến tranh sơ hở hơn cả trước tên lửa chống tăng: xe tăng được thiết kế cho cuộc đối đầu trên mặt trận, trong khi phía sau xe bọc thép không đủ.

Ngoài ra, một số chuyên gia tuyên bố rằng cỗ xe chiến đấu 60 tấn đơn giản là không thích hợp cho những trận đánh đường phố. Chẳng hạn, với "Leopard" quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tháo bỏ khối bảo vệ năng động bổ sung bởi trong đặc thù thành phố nói chung binh sĩ có thể bị thiệt hại vì bộ phận kích nổ này.

Đồng thời các nhà quan sát cũng nhấn mạnh rằng các chuyên gia kỹ thuật quân sự Đức liên tục làm việc sửa đổi "Leopard" và các lỗi thiết kế hiện tại sẽ được khắc phục trong các mô hình sau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала