Cựu bộ trưởng Anh cáo buộc Nga thu thập thông tin ảnh hưởng tới các chính trị gia đất nước

© Ảnh : PixabayLondon, UK
London, UK - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Bộ trưởng vấn đề châu Âu của Anh Chris Bryant nói rằng các cá nhân liên quan với Nga hoặc làm việc cho Moskva đã thu thập bằng chứng buộc tội chống các chính trị gia cao cấp Anh, kể cả Ngoại trưởng Boris Johnson, báo Guardian cho biết.

"Ý tưởng chính của tôi là (người đứng đầu Bộ Ngoại giao) Boris Johnson (Bộ trưởng Thương mại Quốc tế), Liam Fox, (thứ trưởng ngoại giao) Alan Duncan, người làm một bản tóm tắt về Nga, và (Bộ trưởng về việc Anh ra khỏi EU) David Davis chắc chắn sẽ được nghiên cứu. Người Nga sẽ theo dõi rất chặt chẽ những người này. Họ sẽ tạo ra tập tin và sẽ cố gắng theo dõi tất cả những gì họ làm," — cựu Bộ trưởng nói.

Cựu bộ trưởng Anh phát biểu ý kiến này vài ngày sau vụ bê bối ở Mỹ với tài liệu nặc danh nói rằng một số "gián điệp Nga" bị cáo buộc thu thập thông tin xấu về tổng thống đắc cử Donald Trump. Tài liệu này được công bố bởi  BuzzFeed, cơ quan tuyên bố rằng báo cáo của "một người tự xưng là cựu nhân viên tình báo Anh." Như tổng thống tương lai viết trên Twitter, tình báo Mỹ thừa nhận rằng các tài liệu ảnh hưởng đến ông ta được công bố không đúng với thực tế.

Trước đó, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng Nga không liên quan đến báo cáo bị cáo buộc "làm ảnh hưởng đến Trump, đó là "tin vịt tuyệt đối, tin giả tuyệt đối và vô nghĩa tuyệt đối." Theo ông Peskov, "điện Kremlin không có thông tin bẩn về Trump, thông tin này không đúng sự thật và chỉ là chuyện hư cấu để phá hoại quan hệ Nga và Hoa Kỳ."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала