“Hãy cút đi!” Người Đức phản đối triển khai xe tăng Mỹ

© AP Photo / Mindaugas Kulbisxe tăng Mỹ M1A2 Abrams
xe tăng Mỹ M1A2 Abrams - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Rundfunk Berlin-Brandenburg, cư dân Cottbus của Đức gọi việc trung chuyển xe tăng Mỹ qua thành phố của mình là "khiêu khích" và yêu cầu chấm dứt cuộc đối đầu với Nga.

Một công dân lớn tuổi nói rằng những chiếc xe tăng tiến về phía Đông "đã khiến ông kinh hoàng" nhớ lại thời thơ ấu của mình, khi đoàn xe Wehrmacht di chuyển về biên giới phía tây của Liên Xô.Ông cho rằng sự quan ngại của Warsaw trước Moskva là "phóng đại".

"Tôi không tin rằng Nga có thể tấn công Ba Lan" — ông nói với phóng viên.

Người thứ hai nói rằng Đức thậm chí còn không cố gắng tìm cách đối thoại với Liên bang Nga, và bố trí quân gần biên giới Nga là"hành động khiêu khích." "Tôi nghĩ rằng điều này là sai lầm," — ông nói.

Trụ sở của EU ở Brussels - Sputnik Việt Nam
An ninh Đức cáo buộc Nga phá hoại quan hệ giữa châu Âu và Mỹ
Một cư dân Cottbus yêu cầu "cái gọi là bạn bè" của Đức "hãy cút đi." Ông lo ngại rằng xe tăng Mỹ sẽ hiện diện cách biên giới Đức 100 km. "Tôi không biết Putin đứng đằng sau tất cả chuyện này bao lâu. Chúng ta phải phát triển cuộc đối thoại thân thiện. Chúng ta không cần phải đối đầu." — Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh địa phương.

Xe tăng Mỹ đầu năm nay được chuyển tới cảng Bremerhaven của Đức, ngày 12 tháng 1 đã tới thị trấn Zagan của Ba Lan. Thiết bị quân sự sẽ được Sư đoàn bộ binh thứ 4 của Hoa Kỳ sử dụng, quân số là 3.500 người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала