Yatseniuk đòi Nga bồi thường để tái thiết Donbass

© AFP 2022 / Tobias SchwarzThủ tướng Ukraine Arseniy Yatseniuk
Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatseniuk - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatseniuk cho rằng Kiev sẽ yêu cầu Nga bồi thường tiền để tái thiết Donbass. Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Ukraine 1 + 1, có đoạn trích được đăng tải trên trang web TSN, ông Yatseniuk nói rằng "Nga phải bồi thường cho sự tái thiết Donetsk và Lugansk."

cuộc huấn luyện bắn đạn thật của Ukraina - Sputnik Việt Nam
Ukraina lại tập trận bắn tên lửa gần Crưm
Thủ tướng cũng cho biết, Nga có trách nhiệm trước việc kinh tế Ukraine bị phá hủy và khẳng định rằng Kiev sẽ làm mọi việc để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

"Họ đã phá hủy nền kinh tế của chúng tôi, họ đã tiến hành xâm lược quân sự, và họ phải chịu trách nhiệm" — ông Yatsenyuk nói.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk Alexander Kofman nói với "Ban tin tức Nga" rằng sau khi chấm dứt oanh kích DNR sẽ cải thiện điều kiện kinh tế của mình trong vài tháng. Theo ông, gần như một nửa ngành công nghiệp và cơ sở hạ tầng của Donetsk và nước Cộng hòa nhân dân Lugansk bị phá hủy. Theo ông Kofman, để tái thiết Donbass cần hơn 15 tỷ USD (hồi tháng Tám Yatsenyuk tuyên bố cần 8 tỷ USD, sau đó nói lại là cần 900 triệu).

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала