Các căn cứ quân sự tại Syria sẽ được hiện đại hóa sau khi nhóm Nga giảm quân

© Sputnik / Maksim Blinovcảng hàng không Hmeymim
cảng hàng không Hmeymim - Sputnik Việt Nam
Nga giảm nhóm quân của các lực lượng vũ trang ở Syria đến mức độ cần thiết để đảm bảo khả năng chiến đấu, trong nước còn hai cơ sở quân sự lớn sẽ được nâng cấp, truyền thông Nga dẫn nguồn tin cho biết.

"Sau khi giảm quân số Nga ở Syria, trong nước này Nga vẫn còn hai cơ sở quân sự quan trọng: nhóm không quân Nga tại sân bay Hmeymim và nhóm hậu cần và sửa chữa mở rộng và hiện đại hóa tại thành phố Tartus," — nguồn tin cho biết.

Central Downtown Astana, Kazakhstan - Sputnik Việt Nam
Nga mời chính quyền Trump tham gia cuộc đàm phán về Syria tại Astana
Ông cũng lưu ý rằng sau khi giảm "các cuộc không kích", cảng hàng không Hmeymim sẽ tiếp tục được bảo vệ bởi các hệ thống tên lửa phòng không S-400, cũng như tên lửa và pháo chống máy bay tiên tiến "Pantsir".

Ngoài ra, nguồn tin cho biết rằng Nga có kế hoạch phát triển cứ điểm cho nhóm phòng không tại sân bay Hmeymim, sau vài tháng sẽ bắt đầu cải tạo đường băng thứ hai.

Ông nói thêm rằng Nga có kế hoạch hiện đại hóa căn cứ Hải quân Nga tại Tartus đến mức độ  cho phép các tàu tuần dương cập cảng. Cần lưu ý rằng nhóm Nga ở Syria rút quân sẽ không ảnh hưởng đến các hệ thống tên lửa phòng không S-300 và các tổ hợp trên đất liền "Bastion", sẽ bảo vệ căn cứ hải quân tại Tartus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала