37 người thiệt mạng trong tai nạn máy bay gần thủ đô Kyrgyzstan

© REUTERS / Vladimir PirogovTai nạn máy bay Boeing 747 của Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra gần Bishkek
Tai nạn máy bay Boeing 747 của Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra gần Bishkek - Sputnik Việt Nam
Bishkek (Sputnik) – Tai nạn máy bay Boeing 747 của Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra gần Bishkek làm chết hơn 30 người. Theo người phát ngôn Bộ Y tế Kyrgyzstan nói với Sputnik.

Chiếc máy bay vận tải thực hiện chuyến bay Hồng Kông-Bishkek bị rơi vào sáng sớm ngày thứ Hai. Theo chính quyền Kyrgyzstan thông báo, chiếc Boeing rơi xuống một khu vực nhà nghỉ ngoại ô, phá hủy 32 ngôi nhà.  

​"Tại thời điểm này, số liệu nạn nhân đang được xác minh, danh sách chưa khớp nhưng sẽ là không dưới 37 người chết, gồm dân địa phương và thành viên tổ lái," — người đối thoại với Sputnik cho biết.  

Theo Bộ Y tế, đã có tám người được nhập viện, trong đó có sáu trẻ em. Các bác sĩ chẩn đoán tình trạng chấn thương nặng và bị bỏng.  

"Chưa có số liệu chính thức về người chết và người bị thương," — người này nói.

 

Theo Phó giám đốc Cơ quan hàng không dân dụng Kyrgyzstan Bakyt Dzhunushaliev, có sương mù, nhưng về nguyên tắc điều đó không thể cản trở máy bay hạ cánh.

"Máy bay hạ cánh trong sương mù, nhưng tầm nhìn cho phép phi công hạ cánh máy bay về nguyên tắc. Chuẩn bị đáp đường băng từ hướng đông, nhưng máy bay đã bay quá đường băng khoảng một cây số rưỡi, đâm xuống đất và vỡ tan," — ông Dzhunushaliyev nói với Sputnik Kyrgyzstan.

Văn phòng Công tố Kyrgyzstan đã khởi tố điều tra hình sự vụ tai nạn máy bay Thổ Nhĩ Kỳ gần Bishkek, — theo dịch vụ thông tin báo chí của cơ quan này.

Một ủy ban của chính phủ do Phó thủ tướng Kyrgyzstan Muhammetkalyy Abulgaziev chỉ đạo được thành lập để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Kyrgyzstan chuẩn bị sắc lệnh công bố quốc tang ngày 17 tháng 1.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала