Lãnh đạo MI6 sử dụng "hồ sơ" về Trump trong báo cáo của mình

© REUTERS / Crown Copyright/HandoutNgười đứng đầu Cơ quan tình báo Anh MI6 là Alex Younger
Người đứng đầu Cơ quan tình báo Anh MI6 là Alex Younger - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu Cơ quan tình báo Anh MI6 là Alex Younger đã sử dụng trong báo cáo công khai đầu tiên của ông những thông tin mà cựu nhân viên MI6 Christopher Steele thu được khi điều tra về tổng thống Mỹ được bầu Donald Trump, - tờ The Independent viết, trích dẫn một nguồn tin trong cơ quan an ninh.

Theo các nguồn tin, ghi chép của Younger dành cho bài phát biểu về mối đe dọa an ninh mạng có chứa một số tài liệu do Steele cung cấp. Quan chức MI6 đã cảnh báo "mối nguy hiểm đe dọa Anh và các đồng minh Tây Âu" dựa trên sự can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ được gán cho Nga.

London, UK - Sputnik Việt Nam
Tuyên bố của MI-6 - doạ nạt người dân bằng "mối đe doạ từ Nga" là cách làm nguy hiểm
Theo một nguồn tin trong cơ quan an ninh, "Steele được đánh giá cao (trong MI6), ông ta đã có đóng góp giá trị." Theo họ, các tài liệu do Steele cung cấp cho phép "theo dõi các hacker bên ngoài nước Nga, ở Đông Âu, có khả năng được Kremlin sử dụng trong hoạt động ở Mỹ", tờ báo viết. Cuộc điều tra của Steele bám theo hai yếu tố: cáo buộc ông Trump dễ bị "nắm thóp" và Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Tờ báo viết có lẽ tình báo Anh đã tập trung vào điều tra yếu tố thứ hai.

CIA, FBI và NSA phổ biến hôm 6 tháng 1 một báo cáo lần nữa cáo buộc Nga "can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ" nhưng những cơ quan này từ chối đưa ra bất cứ bằng chứng với lý do giữ bí mật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала