Vì sao Poroshenko lẩn tránh không xuất hiện trước người Ukraina?

© Sputnik / Mikhail PalinchakPiotr Poroshenko
Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong hai tháng qua, Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko ít xuất hiện trước công chúng, và giảm đột ngột số lượng các cuộc tiếp xúc quốc tế, - theo phản ánh của báo Nga.

Joe Biden và Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Ông Biden sẽ gặp ông Poroshenko trong chuyến thăm Ukraina sắp tới
Theo công bố, trong tháng Chín trên trang web của người đứng đầu nhà nước Ukraina đã xuất hiện 125 thông báo tin tức về  hoạt động của Poroshenko. Các sự kiện đáng chú ý nhất là chuyến thăm Israel và tham gia phiên họp  Đại hội đồng LHQ ở New York. Ngoài ra, Tổng thống Ukraina hoạt động khá tích cực trong nước — đã trình ra Quốc hội dự thảo luật "Về Hội đồng công lý cấp cao", chủ trì họp Hội đồng An ninh và phân phối kinh phí quốc phòng 2017.

Trong khi đó, tháng 12 cơ quan báo chí của Tổng thống Ukraina công bố cả thảy 93 tin tức, 1/3 trong đó liên quan đến hoạt động chiến sự ở miền đông Ukraina. Poroshenko hầu như không xuất hiện trong không gian thông tin quốc tế giai đoạn này. Vào cuối năm qua ông ta chỉ tiến hành hai cuộc gặp  - với Tổng thống Litva và Ba Lan, ngoài ra liên lạc với lãnh đạo các nước khác chỉ bằng điện thoại.

Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Người Ukraine yêu cầu an ninh khởi tố tổng thống Poroshenko vì tội phản quốc
Như các nhà phân tích Ukraina nhận xét, người đứng đầu đất nước có vẻ đang cố gắng tránh những tuyên bố lớn tiếng và không bình luận về các sự kiện xì-căng-đan, phần việc này bây giờ do ban quản trị và Thủ tướng Vladimir Groisman đảm trách.

Ngoài ra, trong tháng 12, Tổng thống Poroshenko không thực hiện cuộc họp báo truyền thống tổng kết năm, bất chấp thực tế là sự kiện này có tính chất thông lệ và không chứa đựng điều bất ngờ khó chịu nào đối với nguyên thủ quốc gia. Tuy nhiên, Poroshenko có lý do để tránh xuất hiện trước báo chí, — nhà phân tích chính trị Nikolai Spiridonov nhận xét. Trong số những nguyên nhân"trốn tránh" của Tổng thống Ukraina, các chuyên gia lưu ý đến đà tuột dốc thảm hại về uy tín của ông ta, sự thất vọng của các cử tri, và thiếu vắng những thông tin tích cực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала