Lại thêm một sếp doanh nghiệp “biến mất”

Theo báo chí Việt Nam phản ánh, Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) đã cho niêm phong mọi đồ đạc tại nơi làm việc của ông Vũ Đình Duy vì đương sự không còn liên hệ gì với tập đoàn này.

Theo thông tin từ Vinachem, sau khi Bộ Công Thương ban hành quyết định buộc thôi việc với ông Vũ Đình Duy, tập đoàn đã khai trừ cá nhân này khỏi hàng ngũ đảng Cộng sản Việt Nam.

thành phố Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam
Việt Nam: Lại có sếp doanh nghiệp lớn trốn mất hút
Lãnh đạo Vinachem cho biết từ sau vụ việc, tập đoàn chưa bổ nhiệm hay tiến hành tìm nhân sự mới thay thế Vũ Đình Duy.

Được biết, bộ phận chức năng của tập đoàn đã mở phòng làm việc của ông Duy và niêm phong mọi vật dụng cất vào kho lưu trữ. Đại diện Vinachem cũng cho biết, do mới về tập đoàn một thời gian ngắn nên ông Duy không gây ra vướng mắc, công nợ hay các vấn đề khác liên quan.

Trước đó, ngày 1/12/2016, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã ký quyết định áp dụng hình thức kỷ luật "buộc thôi việc" với ông Vũ Đình Duy — thành viên Hội đồng Thành viên Vinachem, nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần hoá dầu và xơ sợi dầu khí (PVTex).

Quyết định của Bộ trưởng Công Thương dựa trên cơ sở đề xuất của Hội đồng kỷ luật quản lý doanh nghiệp do Bộ này thành lập hồi giữa tháng 11 để xem xét hình thức kỷ luật với ông Duy và sự thống nhất từ Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương.

Ông Vũ Đình Duy đã vắng mặt tại cơ quan kể từ ngày 24/10. Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết, ông Duy đã xuất cảnh từ trước thời điểm vắng mặt tại Vinachem 2 ngày, và chưa nhập cảnh trở lại. 

Ông Duy được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Vinachem ngày 8/4/2016 và được phân công phụ trách trực tiếp một số lĩnh vực.

Trước khi về Tập đoàn Hoá chất, ông Duy từng được biết tới là Tổng giám đốc Công ty cổ phần hoá dầu và xơ sợi dầu khí (PVTex), là chủ đầu tư dự án Nhà máy sản xuất Xơ sợi polyeste Đình Vũ (Hải Phòng) với tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng. Đây cũng là một trong 5 dự án "đắp chiếu", thua lỗ nghìn tỷ đồng được các đại biểu "truy" tại phiên thảo luận về kinh tế xã hội tại Quốc hội.

Hồi đầu tháng 10, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận thanh tra tại dự án Xơ sợi Đình Vũ, nêu một loạt sai phạm trong quá trình thực hiện, đầu tư dự án này. Với những sai phạm có dấu hiệu cố ý làm trái, gây thất thoát, lãng phí lớn. Thanh tra kiến nghị Bộ Công an điều tra, xử lý theo quy định pháp luật. Đến cuối tháng, ông Duy không còn đến Tập đoàn Hoá chất làm việc với lý do đi nước ngoài chữa bệnh và cơ quan chủ quản cũng mất liên lạc với ông.

Nguồn: vnexpress.net

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала