Phim BBC về Trump và Putin dự báo sẽ có “cuộc chiến tranh, lạnh hơn so với trước đây"

© AFP 2022 / Carl CourtBBC
BBC - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Hôm thứ Hai, kênh truyền hình Anh BBC One chiếu bộ phim nửa giờ mang tên "Trump là ứng cử viên của điện Kremlin?" Quảng cáo chương trình của nhà báo John Sweeney cho biết rằng đây là bộ phim điều tra của một người trước đây đã có dịp gặp Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Hoa Kỳ mới đắc cử Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên minh châu Âu: Trump ủng hộ sự tan rã của EU
Trong thực tế, Sweeney có lần phỏng vấn Trump, nhưng tỷ phú đã bỏ ngang cuộc nói chuyện, và có lần hỏi ông Putin có lấy làm tiếc về vụ dân thường bị giết hại ở Ukraine hay không. "Cuộc điều tra" cũng đề cập đến một vài cuộc phỏng vấn ngắn, kể cả với người viết tiểu sử của Trump là Michael D'Entoni, nữ nhà văn Anne Applebaum, nhà hoạt động xã hội Alexander Dugin, cựu Thủ tướng Mikhail Kasyanov, cựu cố vấn chính trị cho Trump Roger Stone, cựu nhân viên của tình báo quân đội Mỹ Malcolm Nancy, cựu lãnh đạo Đảng Độc lập Anh Nigel Farage, cũng như chủ tịch ủy ban quốc tế Duma Quốc gia Konstantin Kosachev, người phản ứng trước câu hỏi của Sweeney bằng một câu: "Không, Nga không bẻ khóa nền dân chủ Mỹ."

Một trong những vấn đề quan trọng của chương trình là câu hỏi "Tại sao Trump rất ngưỡng mộ Putin"? Câu trả lời dẫn đến kết luận rằng các nhà lãnh đạo cánh hữu có cảm tình với nhà lãnh đạo Nga, vì họ ngưỡng mộ quan điểm sức mạnh.

Nói đến vấn đề liệu Kremlin có tài liệu về Trump hay không, chương trình dẫn câu trả lời của Kasyanov: "Tôi hầu như tin rằng trong phòng của Trump ở khách sạn Moskva có cài đặt thiết bị đặc biệt."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала