Trump và NATO dù sao cũng sẽ đàm phán

Mặc dù Donald Trump gọi NATO là thứ đã lỗi thời, Tổng thống Hoa Kỳ tương lai cũng sẽ đàm phán với Liên minh này trong thời gian sớm nhất, - Phó lãnh đạo đảng “Levye” Tobias Pflüger dự đoán.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier - Sputnik Việt Nam
Ông Steinmeier: Tuyên bố của ông Trump về NATO làm giới lãnh đạo liên minh lo ngại
Trong những lời bình luận của Trump có nhiều thứ không dễ chịu về NATO nhưng phải xuất phát từ thực tế là Donald Trump và Liên minh Bắc Đại Tây Dương sẽ thu xếp được quan hệ, — Pfluger nói.

"Nên chăm chú nhìn kỹ vào cách biểu đạt của Trump, chẳng hạn  như ông nói rằng NATO đã lỗi thời vì không chú ý đến đề tài chủ nghĩa khủng bố, lỗi thời bởi tạo lập từ nhiều năm cho những mục đích khác", — Pfluger cho biết trong cuộc phỏng vấn của phóng viên Bolle Selke từ Sputnik.

"Ít nhất, điểm thứ hai là hoàn toàn trúng đích. NATO cần trở thành liên minh phòng thủ của phương Tây, nhưng đến giữa chừng đã trở nên rõ ràng rằng nó là liên minh quân sự tấn công toàn cầu".

Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ nói rằng ông coi NATO là quan trọng, nhưng không đồng ý với cách phân bố gánh nặng tài chính trong khối Liên minh này. Bây giờ, như Tobias Pflüger lo ngại,  các nước EU sẽ rút ra kết luận từ ý kiến này và sẽ tìm cách trang bị cho mình nhiều hơn. Tuy nhiên, nhận định tổng quát của chính trị gia Pfluger  là như sau: Trước hết, Trump là nhân vật khó lường trước, và thứ hai, ông ta  không đặt câu hỏi nghi vấn về NATO như vậy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала