CIA công bố tài liệu lưu trữ, cả về chiến tranh Việt Nam và UFO

© AP Photo / Carolyn KasterCIA
CIA - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cơ quan tình báo trung ương Mỹ đã công bố tài liệu từ kho lưu trữ gồm khoảng 13 triệu trang khác nhau, - như kênh truyền hình CNN đưa tin.

CIA công bố hàng chục bản đồ và ảnh bí mật - Sputnik Việt Nam
CIA công bố hàng chục bản đồ và ảnh bí mật
Trước đây, những giấy tờ này chỉ có thể xem trên bốn thiết bị máy tính tại Lưu trữ Quốc gia, đặt ở bang Maryland. CIA đã lên kế hoạch xuất bản các tài liệu giải mật trên Internet vào cuối năm 2017, nhưng quá trình này đã được đẩy nhanh hơn.

"Việc truy cập các tài liệu không còn bị giới hạn bởi vị trí địa lý", — người đứng đầu Quản lý thông tin của CIA là Joseph Lambert cho biết.

"Ở đây không có chọn lựa kỹ càng nào về thông tin. Đây là lịch sử  đầy đủ với những khoảnh khắc tốt và xấu", — đại diện CIA Heather Fritz Horniak tuyên bố.

Cụ thể, các tài liệu tình báo được công bố nói về hoạt động của CIA trong chiến tranh Việt Nam, trong cuộc xung đột Triều Tiên, và trong Chiến tranh Lạnh. Ngoài ra còn cung cấp thông tin về những lần cho là xuất hiện của UFO và về dự án quân sự mật trước đây là "Stargate", trong khuôn khổ đó tiến hành các nghiên cứu về những khả năng khác nhau của con người, bao gồm khả năng thấu thị và thu thập thông tin từ khoảng cách xa.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала