Savchenko đề nghị giao Crưm cho Nga để lấy lại Donbass

© AP Photo / Sergei ChuzavkovNadezhda Savchenko
Nadezhda Savchenko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Nghị sĩ Quốc hội Ukraina Nadezhda Savchenko, trước đây từng bị Nga kết án vì tội giết nhà báo ở Donbass rồi được ân xá nhờ sắc lệnh của Tổng thống Putin, vừa tuyên bố trên kênh truyền hình “112 Ukraina” rằng Kiev sẽ có thể lấy lại Donbass bằng cách giao Crưm cho Nga.

Nữ nghị sĩ Verkhovna Rada Nadezhda Savchenko - Sputnik Việt Nam
Savchenko ra khỏi đảng "Batkivtshina”
Theo quan điểm của Savchenko,  "dù các nghị sĩ có la hét khản cổ và xé áo mình ra" thì vẫn phải từ bỏ Crưm "trong một thời gian nhất định".

"Crưm chỉ là một Pridnestrovie kế tiếp. Để cả Donbass cũng không biến thành Pridnestrovie, chính quyền Ukraina cần để Crưm lại và thu hồi Donbass. Hiện thời tôi không thấy con đường hòa bình nào khác. Hay là nói cho chính xác, thì tôi thấy đó là con đường quân sự. Không phải vài tuần hay vài tháng, mà đó là cuộc chiến tranh", — Savchenko tuyên bố.

"Lựa chọn tối ưu" cho giải pháp hòa bình với vấn đề này, theo ý kiến của Savchenko, là có sự thỏa thuận về Crưm và Donbass giữa Nga và phương Tây. Như quan điểm mà nữ nghị sĩ Ukraina nói lên, Kiev sẽ không tham gia vào những cuộc đàm phán này bởi không ở trạng thái tự chủ chính trị.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала