Kiêng sex giúp kéo dài tuổi thọ?

© Fotolia / Andrey GuryanovKiêng sex giúp kéo dài tuổi thọ?
Kiêng sex giúp kéo dài tuổi thọ? - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Anh đã đi đến kết luận rằng việc kiêng tránh quan hệ tình dục sẽ kéo dài tuổi thọ. Đó là thông báo trên tờ Daily Mail.

Người đàn ông và người phụ nữ đang cãi nhau - Sputnik Việt Nam
Sex sau cãi cọ là tốt hay nguy hiểm?
Các chuyên viên nghiên cứu từ Đại học Tổng hợp Sheffield xác minh được rằng  những con bọ trong bột có xu hướng sống lâu hơn nếu tránh ghép đôi. Đồng thời những côn trùng quan hệ phối ngẫu mỗi ngày thường chết yểu.

Theo lời các nhà khoa học, khi giao phối trong cơ thể côn trùng sản xuất thứ hormone đặc biệt chịu trách nhiệm về sự xuất hiện tinh trùng hoặc trứng. Cơ chế này làm cho những con bọ dễ sơ hở bị vi khuẩn nguy hiểm tấn công.  Bởi điều đó khiến cơ quan  không có khả năng tự nhiên để chống lại nhiễm trùng một cách đầy đủ.

Mặc dù cơ thể con người hoạt động theo cơ chế hoàn toàn khác, nhưng một tác giả nghiên cứu là Michael Siva cho rằng nguyên tắc sinh tồn này có thể dễ dàng áp dụng cho con người. Chẳng hạn, các nữ tu  thường sống lâu hơn nhiều so với phụ nữ sinh con.

Các nhà khoa học cho rằng trong thời gian sex hệ thống miễn dịch của người phản ứng có phần chậm chạp. Từ đó dẫn đến thực tế là bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục có thể dễ dàng lây lan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала