WikiLeaks: Việc người cung cấp thông tin Manning được giảm án là một chiến thắng

© AP Photo / U.S. ArmyChelsea Manning
Chelsea Manning - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Trang web WikiLeaks gọi việc giảm án ở Mỹ cho người cung cấp thông tin của trang này là Bradley Manning, năm 2015 được tòa án công nhận là phụ nữ và lấy tên mới Chelsea, là một chiến thắng đáng ghi nhớ.

Trước đó có thông báo rằng Tổng thống Hoa Kỳ sắp mãn nhiệm Barack Obama đã giảm nhẹ mức án với người cung cấp thông tin cho WikiLeaks, binh sĩ quân đội Mỹ Bradley Manning.

"CHIẾN THẮNG: Obama giảm án cho Bradley Manning  từ 35 năm (tù giam) xuống  đến 7 năm. Bây giờ mốc được trả tự do là 17 tháng Năm", — lời tuyên bố đăng trên trang chính thức của website trên Twitter.

Manning bị bắt tháng Năm 2010 tại Iraq, nơi nhân vật này phục vụ. Quân nhân Manning  thừa nhận đã chuyển giao để trang web WikiLeaks công bố video ghi hình các cuộc không kích dẫn đến thương vong dân thường, hàng trăm nghìn báo cáo về những vụ việc trên các mặt trận của cuộc chiến ở Afghanistan và Iraq, hồ sơ về tù nhân ở Guantanamo và khoảng 250 nghìn thư tín ngoại giao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Vào cuối tháng Tám 2013 Tòa án Mỹ kết án Manning 35 năm tù giam.

Đến tháng Hai 2015 được biết rằng Manning đã là người đầu tiên trong lịch sử lực lượng vũ trang Mỹ được phép trải qua khóa trị liệu nội tiết tố để trở thành phụ nữ trong thời gian ở trong tù.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала