Kiev trưng ra thư của Yanukovych xin Liên Hợp Quốc cho quân Nga vào Ukraina

© AP Photo / Pavel GolovkinViktor Yanukovych
Viktor Yanukovych - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tổng Công tố Ukraina Yuriy Lutsenko tuyên bố trên Facebook rằng Kiev đã được Ban Thư ký LHQ chuyển cho bản sao thỉnh cầu của cựu Tổng thống Viktor Yanukovych, đề nghị cho phép đưa lực lượng vũ trang Nga vào đất nước.

Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bà Zakharova đề nghị Obama xin lỗi ông Yanukovych
Lutsenko đã công bố kèm theo cả lá thư gửi Ban thư ký LHQ. Trong tài liệu này nói rằng Phái đoàn thường trực của Liên Hợp Quốc tại Ukraina đã sao lục lá thư của đại sứ LB Nga Vitaly Churkin ngày 03 tháng 3 năm 2014 và bản sao lời thỉnh cầu của ông Viktor Yanukovych gửi Tổng Thư ký LHQ.

Theo lời Lutsenko trong các tài liệu chứa đựng yêu cầu của ông Yanukovych từ ngày 01 tháng 3 năm 2014 về việc cho quân đội Nga vào Ukraina.  Tổng Công tố cho rằng lá thư này là bằng chứng không thể chối cãi về "tội phản quốc" của cựu Tổng thống.

Đại diện thường trực của Nga tại LHQ Vitaly Churkin hôm 03 tháng 3 năm 2014 đã trích dẫn yêu cầu của ông Viktor Yanukovych về sử dụng lực lượng vũ trang Nga để bảo vệ các cư dân Ukraina. Trong văn bản thỉnh cầu Tổng thống Yanukovych tuyên bố, do kết quả của việc chiếm đoạt chính quyền bất hợp pháp ở Kiev, Ukraina hiện đang trên bờ vực của cuộc nội chiến, trong nước này lan tràn "sự hỗn loạn và vô chính phủ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала