Bộ Ngoại giao tóm tắt kết quả nhiệm kỳ ông Obama và nêu những chờ đợi từ ông Trump

© Sputnik / Maksim BlinovBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Quan hệ Mỹ-Nga nhận được những kết quả thê thảm từ nhiệm kỳ Tổng thống Barack Obama, chính quyền của ông đã đẩy mối quan hệ xuống cấp độ thời "chiến tranh lạnh", - phát ngôn viên Bộ Ngoại Maria Zakharova nhận định.
Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Moskva không chỉ trích đích thân Obama, bất chấp các bước thiếu thân thiện

"Các kết quả, rất tiếc nên gọi đúng tên sự vật là thê thảm. Đội ngũ các nhà Dân chủ sắp mãn nhiệm đã cố ý làm quan hệ song phương sụp đổ tới tình trạng thời "chiến tranh lạnh". Không những vậy, thực tế còn tiếp diễn trong những ngày cuối cùng, thậm chí cả những giờ cuối, chúng tôi thấy người ta đang giáng đòn vào nền tảng quan hệ," — bà nói.

Lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Donald Trump gieo hy vọng rằng khủng hoảng quan hệ giữa Moskva và Washington sẽ được khắc phục, — bà Zakharova nhận định.

"Như các vị đã biết, ngày mai, 20/01, sẽ diễn ra lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. Điều này cho phép hy vọng rằng, khủng hoảng không phải do hai bên lâm vào mà những mối quan hệ Nga-Mỹ được đội ngũ ông Barack Obama tạo dựng, sẽ được khắc phục," — nữ phát ngôn viên ngoại giao cho biết tại một cuộc họp báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала