Ông Peskov nhận xét lời ông Biden: Nga chưa bao giờ thực hiện các can thiệp

© AP Photo / Winslow TownsonJoseph Biden
Joseph Biden - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Phía Nga không đồng tình với phát biểu của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, người cho rằng Nga đang tìm cách dùng vũ lực áp đặt lợi ích của mình với các quốc gia yếu hơn, - thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.
Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Moskva không chỉ trích đích thân Obama, bất chấp các bước thiếu thân thiện

"Chúng tôi không đồng tình với tuyên bố như vậy. Nga không đe dọa bất cứ ai bao giờ. Nga luôn là một đối tác đáng tin cậy, đối tác có thể dự đoán. Nga luôn không thể hiểu sự kích động bài Nga cuồng loạn thường do các thế lực bên ngoài áp đặt vào các nước láng giềng như Baltic hay các nước Đông Âu. Chính chúng tôi mong muốn có cơ hội xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các nước này, chúng tôi thực sự không hiểu nổi những tâm trạng bài Nga cuồng loạn của họ, được bơm mớm rất khéo léo từ bên ngoài," — Peskov nói.

Ông cũng lưu ý LB Nga không bao giờ tham gia sự can thiệp ở các nước khác.

"Nga không hề phá huỷ hoàn toàn các quốc gia và sẽ không có ý định làm những điều đó, trái lại, Nga tích cực tham gia cuộc chiến chống khủng bố để bảo toàn các nước, bảo vệ nhiều khu vực tránh khỏi những hậu quả không thể đảo ngược," — ông Peskov tuyên bố.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала