Cơ quan tình báo Mỹ đang xem xét liệu Trump có nhận tiền từ Nga hay không

WASHINGTON (Sputnik) - Cơ quan tình báo Mỹ đang nghiên cứu, liệu Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump có thể đã nhận tiền từ Nga hay không, cổng thông tin McClatchyDC trích dẫn nguồn tin giấu tên cho hay.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
"Trận mưa vàng" của ông Trump trên giường ông Obama
Trước đó thông tin chưa được xác nhận và bị Nga bác bỏ cáo buộc Moskva tài trợ cho Trump đã được công bố trong báo cáo nặc danh trên cổng thông tin BuzzFeed. Trump nói rằng ông không kinh doanh ở Nga, và Nga cũng chưa bao giờ sử dụng "đòn bẩy áp lực" với ông.

Tuy nhiên, nguồn tin McClatchyDC khẳng định rằng cơ quan này đã bắt đầu điều tra giả định đó thậm chí trước khi công bố báo cáo nặc danh.

Theo McClatchyDC, các quan chức thực thi pháp luật đang điều tra phỏng đoán rằng điện Kremlin tài trợ cho chiến dịch của Trump thông qua tiền lương hưu, tiền lương cho các công dân của Liên bang Nga, cư trú tại Mỹ trên cơ sở tạm thời hoặc vĩnh viễn. Người ta cho rằng số tiền này có thể được sử dụng để "trả tiền dịch vụ tin tặc ở Hoa Kỳ" hoặc "thanh toán tiền cho người trung gian, sau đó trả cho người tấn công mạng."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала