Ông Peskov: Nga và cá nhân ông Putin không hề tham gia các cuộc tấn công mạng ở Mỹ

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố, Chính phủ Nga cũng như cá nhân Tổng thống Vladimir Putin tuyệt nhiên không liên quan gì với hành động đột nhập nguồn tài nguyên mạng của các tổ chức chính trị ở Mỹ trước cuộc bầu cử Tổng thống.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov: Những cáo buộc Nga tấn công mạng đều là dối trá và nhảm nhí

"Không có bất kỳ hành động nào. Chính phủ Nga cũng như điện Kremlin và cá nhân ông Putin hoặc cơ quan tình báo quân sự không hề đứng đằng sau những cuộc tấn công nếu có trong thực tế", — ông Peskov khẳng định trong cuộc phỏng vấn của hãng BBC.

"Đã có hàng trăm và hàng nghìn cuộc tấn công mạng vào các hệ thống kỹ thuật số của chúng tôi tại Liên bang Nga. Một số cuộc trong đó thực hiện từ lãnh thổ Hoa Kỳ, hàng chục cuộc từ Đức, hàng chục cuộc từ Anh. Vậy quý vị có nghĩ rằng ở đây có khả năng rất cao là những cuộc tấn công vào hệ thống kỹ thuật số của chúng tôi là được sự  hỗ trợ của các Chính phủ ở Washington, London và Berlin hay chăng?", — Thư ký báo chí của Tổng thống Nga hỏi lại.

Ông Peskov nói thêm, Chính phủ Nga cho rằng những cuộc tấn công mạng nói trên  không liên quan đến các Chính phủ nước ngoài.

"Nhưng chúng tôi cũng có bằng chứng cho thấy là một số cơ quan tình báo có thể đằng sau mấy cuộc tấn công rất nghiêm trọng vào ngân hàng và các trang web Chính phủ của chúng tôi", — ông Peskov cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала