Fortune: Cựu Ngoại trưởng Kissinger hy vọng "đối thoại nghiêm túc" với Nga

© AFP 2022 / Brendan Smialowski Cựu Ngoại trưởng Kissinger
Cựu Ngoại trưởng Kissinger - Sputnik Việt Nam
Phát biểu qua khuôn khổ hội nghị video của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger nói rằng ông tán thành "thái độ chung" của Donald Trump đối với Nga. Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng tân Tổng thống Mỹ sẽ nỗ lực tiến hành "đối thoại nghiêm túc", mục đích là tránh "trôi dạt về phía đối đầu" với Moskva.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger - Sputnik Việt Nam
Ông Kissinger hy vọng Hoa Kỳ sẽ tổ chức các vụ tấn công mạng Nga
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger không phản đối "tình bạn đàn ông mạnh mẽ" giữa Donald Trump và Vladimir, Fortune cho biết. Hơn nữa, ông hy vọng rằng hai nhà lãnh đạo sẽ tiếp xúc nhiều hơn, bài báo cho biết.

Ngoài ra, cựu Ngoại trưởng nói rằng Hoa Kỳ nên hướng tới "ít đối đầu" với Moskva, và điều đó phải là ưu tiên hàng đầu cho Trump, bài viết nêu rõ.

"Tôi hy vọng rằng những nỗ lực sẽ được thực hiện để tiến hành cuộc đối thoại nghiêm túc, cố gắng tránh trôi dạt về phía đối đầu. Và trong khuôn khổ của cuộc đối thoại này, châu Âu, Mỹ và Nga sẽ đi đến một số thỏa thuận về ranh giới của việc sử dụng áp lực quân sự ", — ông Kissinger nói. 

Cựu lãnh đạo Bộ Ngoại giao cũng chỉ trích Barack Obama, nói rằng cựu tổng thống đã bỏ qua những bộ phận của thế giới mà không nên bỏ qua.

Ngoài ra, theo tạp chí Fortune, ở một trong những điểm nổi bật của bài phát biểu của mình, Kissinger nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin "đảm bảo sự cân bằng trên thế giới."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала