Ông Peskov lưu ý sự khác biệt giữa tiềm năng hạt nhân Nga và Mỹ

© AP Photo / Seth WenigThư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov
Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Từ quan điểm chuyên môn, khó có thể liên kết vấn đề các biện pháp trừng phạt chống Nga của Mỹ và vấn đề cắt giảm hạt nhân, Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov cho biết.

Michelle Obama - Sputnik Việt Nam
Bà Obama liên quan gì đến tàu ngầm hạt nhân mới của Hải quân Hoa Kỳ?
Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên của mình sau khi được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump nói rằng ưu tiên trong chính sách đối ngoại sẽ là cuộc chiến chống "Nhà nước Hồi giáo" (IS, tổ chức khủng bố bị cấm tại Nga) và đàm phán với Nga về giải trừ quân bị. Đề cập đến việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt chống Nga, Trump nói rằng điều đó có thể là ký kết thỏa thuận song phương nhằm cắt giảm vũ khí hạt nhân.

"Giải trừ vũ khí hạt nhân là khái niệm lý thuyết rộng, bao gồm một số lượng lớn các sắc thái… Số lượng đó có thể không cân xứng. Thành phần hạt nhân ở Mỹ và nước chúng tôi là khác nhau. Và vì vậy sự cắt giảm đối xứng là hoàn toàn không thể chấp nhận và không thích hợp" — ông Peskov cho biết trong cuộc phỏng vấn được công bố trên trang web tin tức Nga.

vũ trụ - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Mỹ có thể đưa vũ khí hạt nhân lên vũ trụ
"Điều đó có thể dẫn đến sự vi phạm nguyên tắc căn bản: đó là cân bằng hạt nhân, răn đe hạt nhân. Tổng thống Putin đã nhiều lần nói về vấn đề này. Điều đó đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự ổn định và an ninh toàn cầu. Do đó, trong tương lai, từ quan điểm chuyên môn, không có khả năng liên kết vấn đề trừng phạt và vấn đề
cắt giảm hạt nhân", — ông nói thêm.

Tổng thống Putin đã nhiều lần nói rằng vấn đề trừng phạt không phải là chủ đề trong chương trình nghị sự hàng ngày của Kremlin, ông Peskov lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала