Phát biểu nhậm chức "nghiệt ngã” của Trump khiến truyền thông phương Tây quan ngại

© AFP 2022 / Andrew GombertTổng thống Donald Trump
Tổng thống Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các phương tiện truyền thông phương Tây gọi bài phát biểu của Donald Trump tại lễ nhậm chức tổng thống là "cay độc" và "nghiệt ngã”.
hai lá cờ Hoa kỳ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Truyền thông Trung Quốc chuẩn bị tình huống xấu nhất dưới thời Trump

"Theo các nhà sử học và các soạn giả bài phát biểu, Tổng thống Donald Trump đã thực hiện một trong những thông điệp nhậm chức cay độc nhất trong lịch sử, viện đến các chủ đề tiêu chuẩn của ông ta trong chiến dịch tranh cử về sự suy thoái của Mỹ và đồng thời để lộ mình là một người bảo vệ "những người đàn ông và phụ nữ bị bỏ quên của đất nước này", — The Wall Street Journal viết.

Phóng viên Mark. Z. Barabak của tờ LA Times ghi nhận "giai điệu gây gổ" trong bài phát biểu của Trump và "màu đen như hắc ín" của nó. Có lẽ đây là sự tiếp nối trực tiếp chiến dịch tranh cử của ông ta, chứ không phải là cái nhìn tìm đến tương lai khi ông ta phải lãnh đạo một đất nước bị chia rẽ sâu sắc, tác giả bổ sung thêm.

Báo The Washington Post gọi là bài phát biểu tại lễ nhậm chức là "khắc nghiệt và cay đắng."

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump đình chỉ một phần việc thực hiện cải cách y tế Obamacare
The Huffington Post lưu ý rằng phát biểu của ông Trump vang lên như thể đó là một cuộc đảo chính quân sự. "Thứ sáu là ngày chiến thắng lợi khải hoàn dành cho tân tổng thống, nhưng qua thông điệp bí ẩn đầy giận dữ của ông ta không thể nói về điều đó" — tác giả ghi nhận.

Tờ Politico lưu ý đến một thực tế rằng trong bài phát biểu của mình, Trump đã cho châu Âu "nghỉ chơi" và bây giờ họ chỉ có thể hy vọng vào bản thân mình mà thôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала