Độc quyền: Tác giả thỉnh nguyện ông Putin giúp Mexico tiết lộ động cơ của mình với Sputnik

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Sputnik có một cuộc nói chuyện với tác giả thỉnh nguyện thư, được biết đến dưới bút danh Freppo Sovietico, đăng trên trang web Change.org, để kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin giúp Mexico giải quyết các vấn đề nội bộ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin được đề nghị can thiệp vào tình hình ở Mexico để chống tham nhũng
Nhà báo Mexico và là tác giả của tài liệu này từ chối cho biết tên thật của mình vì lý do an toàn của bản thân. Theo Freppo Sovietico, nhà lãnh đạo Nga có thể thay đổi tất cả trong nước Mỹ Latinh.

"Tôi kêu gọi ông Putin, bởi vì tôi biết rằng ông không ủng hộ trật tự thế giới mới mà Mỹ và các chính phủ khác muốn thực hiện. Sau sự can thiệp của ông tại Syria, mọi việc trở nên rõ ràng rằng ông có thể đối phó với chính phủ Mexico, hiện đang chịu ảnh hưởng của Hoa Kỳ" — ông Freppo Sovietico nói khi trả lời phỏng vấn Sputnik Mundo.

Theo tác giả thỉnh nguyện thư, sự can thiệp của tổng thống Nga là cần thiết vì thực tế là "các tổ chức quốc tế biết những gì đang xảy ra ở Mexico, nhưng họ không làm gì cả."

Freppo Sovietico cho rằng nhà lãnh đạo Nga có thể giúp "thay đổi hướng đi của đất nước", tức là thoát Mỹ. Ông cũng chỉ trích chính sách của Chính phủ Mexico và sự phụ thuộc vào giới chóp bu của đất nước. Nhà báo cũng nói rằng tình hình đã trở nên tồi tệ do khủng hoảng giá xăng dầu tăng cao gây ra.

"Gần đây, có rất nhiều vấn đề với Hoa Kỳ. Có thể xây dựng quan hệ giữa Mexico và Nga. Toàn bộ Mỹ Latinh mệt mỏi vì Hoa Kỳ. Các quyết định đưa ra tại Mexico chỉ tập trung vào việc tuân thủ quyền lợi Hoa Kỳ. Chúng tôi cần thay đổi chính sách, chọn một hướng đi khác cho đất nước. Nếu chính phủ này không yêu cầu thì nhân dân sẽ làm điều đó"- Freppo Sovietico cho biết.

"Hầu hết các nước ở Châu Mỹ La tinh ủng hộ ông Putin," — tác giả nhấn mạnh.

Lê Thế Mẫu - Sputnik Việt Nam
Ý kiến từ Việt Nam: Cuộc họp báo lớn của Tổng thống Putin - ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc
Thỉnh nguyện thư này đã trở nên phổ biến trên mạng xã hội và thu thập được 13.390 chữ ký trên trang web Change.org tại thời điểm tác giả khóa lại hôm 15 tháng 1.

"Tôi cho rằng thỉnh nguyện thư sẽ gây ra phản ứng to lớn, bởi vì rất nhiều người ủng hộ chính phủ của ông Vladimir Putin", — ông nói.

Freppo Sovietico giải thích việc khóa thỉnh nguyện thư là bởi ông sợ rằng hành động có thể được coi là tội phản quốc. Tuy nhiên, vào ngày 17 tháng 1, thỉnh nguyện thư đã được mở khóa.

"Đôi khi tôi cảm thấy sợ hãi chính phủ của tôi, bởi vì công lý chỉ tồn tại cho những kẻ tham nhũng, nhưng tôi quyết định gia hạn thỉnh nguyện thư, bởi vì tôi không cần phải sợ." — ông nói. Nhà báo nói thêm rằng ông đã xóa tất cả dữ liệu cá nhân từ tài liệu được xuất bản.

Thỉnh nguyện thư cho rằng tình hình chính trị tại Mexico "đang ở thời điểm tồi tệ nhất trong lịch sử", và nhà lãnh đạo hiện tại của Mexico Enrique Peña Nieto "không phù hợp với vai trò tổng thống."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала