Hà Nội cũng sẽ có “Đại lộ Danh vọng” như Hollywood ở Hồ Gươm?

© AFP 2022 / Mark RalstonĐại lộ Danh vọng hollywood
Đại lộ Danh vọng hollywood - Sputnik Việt Nam
Trong những đề xuất “trang điểm” lại cho hồ Gươm, có những ý tưởng hoàn toàn mới như lập “tuyến đường ghi danh” tương tự đại lộ danh vọng ở Hollywood hay đặt cột mốc 0km tại khu vực này.

UBND quận Hoàn Kiếm đang triển lãm công khai các đề xuất của Dự án Đầu tư xây dựng cải tạo, chinh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm tại Trung tâm Thông tin hồ Gươm số 2 Lê Thái Tổ. Người dân có thể trực tiếp đóng góp ý kiến cho dự án cải tạo, chỉnh trang này.

Theo đề xuất được đưa ra lấy ý kiến, khu vực hồ Gươm sẽ được cải tạo từ thùng rác, nhà vệ sinh cho đến hạ tầng quanh hồ, chất lượng nước hồ, hệ thống ánh sáng hay kết nối giao thông với khu vực xung quanh.

Có những đề xuất cải tạo, chỉnh trang đáng chú ý sẽ lần đầu xuất hiện được kỳ vọng đem lại bộ mặt mới cho khu vực hồ Gươm.

Khu vực đường đôi Đinh Tiên Hoàng sẽ được di dời bãi đỗ xe và điểm dừng xe buýt du lịch để giảm thiểu xung đột giao thông khu vực. Xây dựng mô hình tàu điện gợi nhớ lại hình ảnh xe điện Hà Nội thập niên 80 — 90 của thế kỷ trước.

Đài phun nước sẽ là điểm nhấn trung tâm Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, nơi đây sẽ được khôi phục cột đồng hồ tại đài phun nước theo đúng nguyên mẫu năm 1970.

Khu vực tháp Hòa Phong được đề xuất hình thành điểm dừng chân lát đá hoặc gốm gợi nhớ lại hình dáng chùa Báo Ân. Nền đường sẽ được lát đá 10x10 màu xám sẫm chống trơn trượt.

"Tuyến đường ghi danh" được đề xuất xây dựng từ tháp Hòa Phong đến Nghi môn đền Bà Kiệu. Tuyến đường này trên vỉa hè lát đá sẽ khắc tên những danh nhân, nghệ sĩ, nhà khoa học, nhà nghiên cứu… có đóng góp lớn cho sự phát triển của thành phố. Những người được ghi danh sẽ do Thành phố Hà Nội quyết định.

Khu vực quảng trường Lý Thái Tổ cũng như một số địa điểm khác sẽ được lát đá chống trơn trượt ở lòng đường để tạo điều kiện tiếp cận thuận tiện cho người đi bộ.

Không gian ngã tư Hàng Khay — Hàng Bài sẽ được cải tạo thành quảng trường đồng hồ, lát đá màu tối hình kim đồng hồ tạo điểm nhấn khu vực quảng trường. Đồng thời, khu vực này cũng sẽ được đặt dấu ấn mốc km số 0 của Hà Nội để gia tăng nội hàm văn hóa cho khu vực này.

Nguồn: danviet.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала