Tân chủ nhân Nhà Trắng thay đổi tình hình trong Phòng Bầu dục như thế nào?

MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có những thay đổi bài trí nội thất và đồ đạc trong Nhà Trắng, mặc dù ông chỉ chính thức nhậm chức hôm thứ Sáu.

Một trong những thay đổi chính mà các nhà báo nhận thấy ngay lập tức là đưa trở lại Phòng Bầu dục bức tượng bán thân của cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, vốn đã bị cựu Tổng thống Barack Obama loại bỏ.

Trong ngày đầu tiên sau khi nhậm chức Trump không chỉ kịp thực hiện lời hứa chính trị liên quan đến Churchill, mà còn thay đổi bố cục trong Phòng Bầu dục.

​Rèm cửa màu đỏ tía dưới thời ê-kip Obama, nay được thay bằng rèm màu vàng dịu, còn ghế sofa bọc nhung mịn thay bằng sofa phủ thổ cẩm. Như nhận xét của Huffington Post, những tấm rèm cửa trông giống như loại đã từng được sử dụng dưới thời cựu Tổng thống George Bush-con.

​Trump cũng đã giã biệt với tấm tranh thảm của Barack Obama, trang trí bằng những câu cách ngôn của các cựu Tổng thống Mỹ — Abraham Lincoln, Franklin và Theodore Roosevelt, John F. Kennedy. Bây giờ trong Phòng Bầu dục là tấm thảm cũng gợi nhớ đến những ngày của George Bush-con, với bức tranh mô tả những tia nắng mặt trời.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала