Hướng Đông: Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ bắt đầu "lập chương trình" văn hóa cho người Trung Quốc

© AFP 2022 / Bill Wechternhững lá cờ Trung Quốc và Mỹ
những lá cờ Trung Quốc và Mỹ - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông qua Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh và Tổng lãnh sự tại Thành Đô, Quảng Châu, Thượng Hải, Thẩm Dương và Vũ Hán đang tìm kiếm những tổ chức phi lợi nhuận có thể trình ra được dự án đào tạo các giá trị chính trị và văn hóa của Hoa Kỳ cho người Trung Quốc trước thời hạn ngày 28 tháng 2 năm 2017.

Theo yêu cầu kỹ thuật, chương trình sẽ cung cấp nhiều khoản tài trợ số lượng không giới hạn, chính phủ Mỹ sẽ chi 50.000 $ trị giá cho từng khoản. Tài liệu này nói rằng thông qua các khoản viện trợ, Chính phủ Mỹ sẽ "mở rộng sứ mệnh của Mỹ tại Trung Quốc và cải thiện quan hệ đối tác" giữa nhân dân hai nước, giữa giới doanh nhân và các tổ chức khoa học.

Американский и китайский флаги развиваются на фоне здания Конгресса США - Sputnik Việt Nam
NI: Điều gì có thể gây ra xung đột giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc
Mục tiêu quan trọng của chính sách là lập chương trình văn hóa cho người dân Trung Quốc, trong đó, như đã nêu trong chính sách- "là nền tảng của chính sách đối ngoại".

"Các chuyên gia Mỹ sẽ tham gia vào việc lập chương trình văn hóa cho người dân Trung Quốc thông qua một loạt các chương trình giáo dục — hội thảo tham luận và hội thảo đào tạo, triển lãm, các chương trình ca nhạc và kịch sân khấu", — trong nội dung định nghĩa tài trợ có nói.

Việc lập chương trình hóa sáng kiến ​​này được mở rộng cho lượng người quan tâm nhiều nhất có thể, nhằm cho "tất cả mọi khán giả Trung Quốc có sự hiểu biết tốt hơn về các chính sách của Hoa Kỳ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала