Daily Mail: Nga có thể chiến thắng quân đội Anh chỉ trong vòng một ngày

© AP Photo / Hadi MizbanQuân đội Anh
Quân đội Anh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik)-Ngân sách quân sự của Vương quốc Anh trong nhiều năm qua đã giảm và số lượng đơn vị quân sự dừng ở mức tối thiểu, điều đó làm cho quân đội Anh mất khả năng, không còn là lực lượng chiến đấu hiệu quả, báo Daily Mail viết, trích dẫn báo cáo của Trung tâm phân tích lịch sử và nghiên cứu xung đột thuộc quân chủng lục quân của đất nước

Suy giảm chi tiêu quốc phòng dẫn đến hậu quả là đơn vị bộ binh chiến đấu duy nhất còn lại của Anh có thể hoàn toàn bị tiêu diệt chỉ trong vòng một ngày đụng độ với đối thủ như nước Nga, trong bản tài liệu có nói.

tên lửa đạn đạo Trident - Sputnik Việt Nam
Anh giấu nhẹm thất bại của vụ phóng tên lửa đạn đạo Trident

"Liên quan đến việc này, một câu hỏi quan trọng được đặt ra: Liệu quân đội Anh đã sẵn sàng cho một khả năng (chiến tranh) như vậy hay không"?— Daily Mail dẫn những đoạn trích từ bản báo cáo.

Trước đó, cựu chỉ huy lực lượng vũ trang Vương quốc Anh Richard Barrons đã bày tỏ quan ngại về tình trạng của quân đội Anh. Theo ông, khả năng phòng thủ của NATO không thích nghi với cuộc chiến tranh với một đối thủ tương tự như nước Nga. Tướng Richard Barrons cũng viết cho Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh một lá thư, trong đó ông nói rằng, nước này có đội tàu và máy bay, nhưng các lực lượng này thường không có đạn dược, bởi London "đã quen phụ thuộc vào quân lực Mỹ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала