Thượng viện Mỹ muốn ngăn chặn việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt với Nga

© AFP 2022 / Saul LOEBThượng nghị sĩ Chuck Schumer của đảng Dân chủ
Thượng nghị sĩ Chuck Schumer của đảng Dân chủ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik) — Một số Thượng nghị sĩ Mỹ sẽ trình lên Thượng viện dự luật nhằm ngăn chặn khả năng Tổng thống Donald Trump dỡ bỏ lệnh trừng phạt với Nga, tạp chí Politico viết.

Hai Thượng nghị sĩ: Chuck Schumer của đảng Dân chủ và John McCain, thành viên đảng Cộng hòa đã tuyên bố như vậy trong chương trình trực tiếp của kênh truyền hình ABC. Theo lời hai chính trị gia Mỹ, Thượng viện sẽ cố gắng ngăn chặn các "thỏa thuận" giữa người đứng đầu Nhà Trắng và giới lãnh đạo Nga về khả năng mà ông Donald Trump đã đề cập trước đó.

"Nếu chúng ta dỡ bỏ lệnh cấm, Nga tiếp tục can thiệp vào bầu cử của chúng ta, và làm những điều xấu khác. Đó sẽ là tín hiệu cho Trung Quốc, điều đó sẽ là tín hiệu cho Iran". — Chuck Schumer nói trong chương trình truyền hình"This Week".

John McCain có lập trường cứng rắn hơn. "Chúng ta cần phải tiếp tục đưa ra lệnh trừng phạt chống lại nước Nga. Chúng ta không thể giảm bớt chúng", — "diều hâu" của đảng Cộng hòa nói.

Cả hai chính trị gia đều thuyết phục những người dẫn chương trình rằng: có một số thượng nghị sĩ khác ủng hộ họ, trong đó có Ben Cardin phe Dân chủ và Lindsey Graham, người cùng đảng với McCain. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала