Forbes: Nga thành thỏi nam châm khủng hút tiền vốn

© Sputnik / Alexey Druzginin/Anton Denisov/Russian Presidential Press OfficeĐiện Kremlin
Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Số liệu thống kê của tháng vừa qua cho thấy đà gia tăng đáng kể trong mối quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài định hướng tới các quỹ khoản có tài sản Nga, - chuyên gia Kenneth Raposa của tạp chí Forbes nhận định.

Quốc kỳ Nga và Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Quan sát viên Forbes: "Lợi ích bất biến” của Hoa Kỳ dẫn đến xích gần với Nga
Như dữ liệu của hãng nghiên cứu Portfolio Fund Research Global công bố báo cáo hàng tuần về sự chuyển động của vốn tư bản quốc tế, trong tháng này, Nga đã vượt mặt các nước phát triển khác về khối lượng danh mục đầu tư. Nga bỏ lại phía sau các "đại gia" như Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và Mexico.

Theo nhận xét của quan sát viên, độ ưa chuộng ngày càng tăng của chứng khoán Nga với các nhà đầu tư là gắn với thực tế Nga đã một lần nữa giành lại được vị thế thủ lĩnh của mình trong lĩnh vực khai thác hydrocarbon. Ngoài ra, các nhà đầu cơ toàn cầu đang chờ đợi sớm thấy "tan băng" trong quan hệ giữa Matxcơva và Washington. Tỷ giá hối đoái ổn định và mức lạm phát thấp cũng biến Matxcơva thành đối tác hấp dẫn.

"Nếu quên chính trị đi, sẽ nhận thấy tiến bộ rõ rệt trên bình diện kinh tế. Chính đó là những gì làm cho nước Nga biến thành thỏi nam châm khủng đối với tiền vốn tư bản  trong tháng này", — chuyên gia Raposa kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала