Nga đang "biến chiến thắng quân sự thành kết quả chính trị ở Syria"

© Sputnik / Maksim BlinovPalmyra, Syria
Palmyra, Syria - Sputnik Việt Nam
Nga đang cố gắng khuyếch trương thành công quân sự của mình để đạt mục tiêu chính trị tại Syria và cấp xung lực cho tiến trình hòa bình. Ông Abdulrahman Mustafa, đại diện chính trị của sư đoàn "Sultan Murad" nằm trong thành phần Quân đội Syria Tự do tuyên bố với Sputnik như vậy.
quá trình đàm phán về Syria tại Astana - Sputnik Việt Nam
Lần đầu tiên đại diện của Damascus và phe đối lập vũ trang ngồi vào bàn đàm phán

"Nga hiện nay đang cố gắng để chuyển đổi chiến thắng  quân sự  tại Syria thành thành công trên bình diện  chính trị. Trong tương quan này, yếu tố quan trọng đặc biệt là thực tế Nga đã chính thức mời các đại diện phe đối lập Syria ngồi vào bàn  đàm phán, và tự thể hiện mình trong vai trò nước bảo lãnh, trung gian trong quá trình thương lượng. Nga là cầu thủ quan trọng ở Syria, có ảnh hưởng lớn "trên mặt đất". 

Do đó, sáng kiến ​​của Nga có ý nghĩa rất to lớn. Chúng tôi cũng đóng góp nỗ lực để ngăn chặn đổ máu ở Syria. Ngoài ra, những hoạt động ngoại giao của Thổ Nhĩ Kỳ trong sơ tán dân ở Aleppo, thỏa thuận về lệnh ngừng bắn hoặc làm trung gian tại Astana — đều đáng biểu dương. Thổ Nhĩ Kỳ cũng có những nỗ lực ngoại giao đáng kể để chấm dứt đổ máu ở Syria, và chúng tôi hoan nghênh những bước đi này", — ông Mustafa nhận xét.   

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала