Wiener Zeitung: Trừng phạt của phương Tây làm dân Nga tự tôn và nước Nga hùng mạnh hơn

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhMatxcơva
Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Các biện pháp trừng phạt chống Nga tỏ ra không hiệu quả: nền kinh tế của đất nước có dấu hiệu phục hồi và khởi sắc rõ rệt, còn những khoảng trống thị trường sau khi các công ty phương Tây rút khỏi Nga đã nhanh chóng được các nhà sản xuất địa phương chiếm lĩnh. Đó là nhận định của quan sát viên Anna Shtegmayer từ báo Wiener Zeitung (Áo).

Matxcơva không định đi tới nhượng bộ đơn phương trong vấn đề bãi bỏ rào cản thương mại. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Sergei Lavrov trong cuộc hội kiến với Ngoại trưởng Áo. Lập trường kiên định như vậy của Điện Kremlin, — theo đánh giá của quan sát viên — chứng tỏ rằng "cuộc chiến đối ứng trừng phạt" đã kết thúc không có lợi cho Liên minh châu Âu.

cựu Thủ tướng Ý Romano Prodi - Sputnik Việt Nam
Cựu Thủ tướng Ý kêu gọi lập tức dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga
Nhà quan sát Áo cũng lưu ý rằng sau mấy năm suy thoái, nền kinh tế Nga lại một lần nữa phô trương tính năng động tích cực của sự phát triển.

"Với biện pháp trừng phạt, Nga đã phản ứng lại bằng gia tăng sản xuất nội địa, đặc biệt là trong các ngành luyện thép và chế biến thực phẩm. Khối nông nghiệp và nói chung cho thấy những chỉ số kỷ lục. Các công ty địa phương bảo đảm đáp ứng 100% nhu cầu trong nước về thịt gia cầm và 70% nhu cầu về thịt bò thịt lợn…", — bài viết nêu rõ.

Theo quan điểm của tác giả, thành công của chính sách thay thế nhập khẩu đang phát huy tác động tích cực nâng cao "cảm giác tự tôn" của dân Nga, bởi bây giờ đã rõ rằng "chính sách trừng phạt đã làm cho nước Nga hùng mạnh hơn lên".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала