Thái Lan quyết định mua tàu ngầm tấn công của Trung Quốc

© AP Photo / Xinhua, Zha Chunming, FileTàu ngầm tấn công S-26T của Trung Quốc
Tàu ngầm tấn công S-26T của Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan tuyên bố nước này sẽ mua chiếc tàu ngầm đầu tiên của Trung Quốc vào năm 2017.

"Hải quân đã quyết định sẽ mua tàu ngầm. Trước mắt, sẽ dùng ngân sách tài khóa 2017 để mua chiếc đầu tiên", Bangkok Post hôm nay dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, đại tướng Prawit Wongsuwan, cho biết.

Buổi diễn tập duyệt binh ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc đàm phán sản xuất vũ khí tại Thái Lan
Theo ông Prawit, hải quân Hoàng gia Thái Lan từng có ý định mua tàu ngầm từ những năm 2008-2009, song kế hoạch này đã bị trì hoãn và hiện Thái Lan có kế hoạch mua ba tàu ngầm tấn công S-26T của Trung Quốc với giá 12 tỷ baht (khoảng 335 triệu USD) mỗi chiếc.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, mức giá này không phải là cao bởi thời gian chi trả theo hợp đồng kéo dài 10 năm, đồng thời khẳng định tàu ngầm S-26T của Trung Quốc được trang bị các công nghệ mới, có thể sánh ngang với các nước khác.

Khi được các phóng viên hỏi vì sao chính phủ lại quyết định mua tàu ngầm bất chấp các ý kiến cho rằng vùng biển Thái Lan nông, không thích hợp cho tàu ngầm, ông Prawit cho rằng Thái Lan giàu tài nguyên biển và hải quân cần có tàu ngầm để đảm đương nhiệm vụ bảo vệ những tài nguyên này. Hiện hải quân Thái Lan chưa được biên chế bất cứ tàu ngầm nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала