Vì sao Roskosmos phải thu hồi tất cả các động cơ của tên lửa mang "Proton-M"?

© Ảnh : Roscosmostên lửa mang "Proton-M"
tên lửa mang Proton-M - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ban lãnh đạo Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga Roskosmos quyết định thu hồi trả về Nhà máy Cơ khí Voronezh (VMZ) tất cả các động cơ kỳ thứ hai và thứ ba của tên lửa mang "Proton-M", - như báo chí Nga đưa tin.

Theo dữ liệu của báo, lý do thu hồi là những vấn đề sai sót công nghệ phát hiện trong quá trình thử nghiệm.

Theo kết quả điều tra nguyên nhân vụ việc đã xác minh được rằng trong khi lắp ráp sản phẩm đã sử dụng "các thành phần ứ đọng tồn kho". Cụ thể, thay vì vật liệu có chứa kim loại quý, cần được dùng cho động cơ tên lửa, người ta đã dùng các chi tiết kém chịu nhiệt vốn dành cho loại động cơ khác, sản xuất tại VMZ", — báo giải thích.

sao Kim - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: NASA và Roskosmos thảo luận sứ mệnh chung về thăm dò sao Kim
Báo Nga viết rằng hiện nay các sĩ quan FSB, chuyên viên Văn phòng Công tố và Ủy ban Điều tra đang làm việc tại doanh nghiệp, cố gắng tìm hiểu, vì sao mà nhiều cơ cấu chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng đã không nhận thấy việc vật liệu bị thay thế.

"Ở đây nói về tất cả các động cơ dành cho "Proton", xuất xưởng từ  VMZ trong những năm gần đây. Đó là hàng chục đơn vị, bao gồm cả những sản phẩm đã được chuyển đến sân bay vũ trụ Baikonur. Lịch trình trả lại tất cả cho nhà máy cần được ký đến cuối tuần…", — một trong những người đối thoại với nhà báo cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала