FSB nói đến hàng chục triệu cuộc tấn công mạng vào nhiều mục tiêu của Nga

© Flickr / Ivan David Gomez ArceHacker
Hacker - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik) - Khoảng 70 triệu cuộc tấn công mạng nhằm vào các mục tiêu ở Nga trong vòng một năm qua, hầu hết chúng xuất phát từ nước ngoài, đại diện của Cơ quan An ninh Liên bang Nga Nikolai Murashov cho biết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Peskov: Nga và cá nhân ông Putin không hề tham gia các cuộc tấn công mạng ở Mỹ

"Đã công bố con số 70 triệu cuộc tấn công mạng trong năm vừa qua nhằm vào các chủ thể tương ứng của Liên bang Nga.Tại thời điểm này, từ quan điểm phát triển an ninh thông tin, Liên bang Nga có đầy đủ tiềm năng", — Murashov nói tại cuộc họp của Ủy ban Duma Quốc gia về Chính sách thông tin.

Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, FSB thông báo rằng lực lượng đặc nhiệm nước ngoài đang chuẩn bị nhiều cuộc tấn công không gian mạng với mục đích làm mất ổn định hệ thống tài chính Nga. "Rostelecom" đã xác nhận thông tin này và bổ sung rằng có thông tin về các cuộc tấn công vào năm ngân hàng và tổ chức tài chính trọng yếu. Ngoài ra, đại diện của Sberbank cho biết: họ cũng  đã ghi nhận nhiều cuộc tấn công mạng mạnh mẽ và đã kịp thời khống chế chúng. Tổng cộng trong năm 2016, tin tặc đã tấn công 74 lần vào ngân hàng lớn nhất nước Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала