“Việc bắt giữ phóng viên của RT tại Hoa Kỳ là phi pháp và xâm phạm tự do báo chí”

© Sputnik / Konstantin Chalabov / Chuyển đến ngân hàng ảnhkênh RT
kênh RT - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Hành động của chính quyền Hoa Kỳ - bắt giữ và cáo buộc với phóng viên Alexandr Rubinstein khi đang tác nghiệp phản ánh cuộc biểu tình vào ngày nhậm chức của Donald Trump, là vi phạm tùy tiện và trắng trợn vào quyền tự do báo chí, - theo tuyên bố trên trang web của kênh RT.

"Việc bắt giữ và sau đó đưa ra cáo buộc chống lại phóng viên của chúng tôi Alexandr Rubinstein, người chỉ thực hiện công việc nghề nghiệp của mình về phản ánh các cuộc biểu tình ở Washington, DC vào ngày Donald Trump nhậm chức là hành vi chuyên quyền tuyệt đối. Những hành động như vậy chính là sự vi phạm trắng trợn và thô bạo vào quyền tự do báo chí, và đặc biệt đáng ngạc nhiên là điều này xảy ra ở  đất nước thường tự định vị mình trong vai trò nhà vô địch của thế giới tự do báo chí", — bộ phận báo chí của kênh truyền hình Nga RT tuyên bố.

RT - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát Mỹ thả nhà báo của RT bị bắt giữ ở Washington
RT tin chắc rằng việc bắt giữ Rubinstein là phi pháp không hợp thức.

"RT huy động  nỗ lực của đội ngũ luật sư của hãng để hỗ trợ nhà báo của chúng tôi, và chúng tôi tin tưởng rằng phân tích toàn diện mà Văn phòng Tổng chưởng lý, Hoa Kỳ tiến hành sẽ xác nhận rằng Alexandr Rubinstein, người luôn mang theo và trình thẻ nhà báo, đã bị bắt giữ một cách  bất hợp pháp", — thông cáo nhấn mạnh.

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ Rubinstein, bất chấp ông đã trình thẻ nhà báo. Ông bị cáo buộc phạm tội nghiêm trọng mức độ thứ hai (tham gia bạo loạn). Rubinstein bị đe dọa đối mặt với 10 năm tù giam và mức phạt tiền đến 25.000 USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала