"Ông Trump là kiện tướng ký hợp đồng, nhưng ông Putin cũng rất biết thương lượng"

© AFP 2022 / Odd Andersen, Jim WatsonUS President-elect Donald Trump (December 16, 2016 in Orlando, Florida) and Russian President Vladimir Putin (October 19, 2016 in Berlin)
US President-elect Donald Trump (December 16, 2016 in Orlando, Florida) and Russian President Vladimir Putin (October 19, 2016 in Berlin) - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Phát biểu trong "giờ chính phủ" tại Quốc hội, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã nói về những triển vọng của quan hệ Nga-Mỹ. Theo ông, Moskva không ảo tưởng với chủ đề có "tái khởi động".

"Chúng ta không có những kỳ vọng ngây thơ. Chúng ta biết rằng, ông Trump được coi là một kiện tướng ký kết hợp đồng, nhưng Vladimir Putin cũng rất biết cách thương lượng — và luôn vì lợi ích của Nga," — ông Lavrov nói.

Để khôi phục sự hợp tác với Washington sẽ cần nhiều thời gian và những công việc nghiêm túc, — Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga cho biết và nhấn mạnh rằng, "đối thoại với Mỹ và EU chỉ có thể xây dựng trên các nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và tính đến lợi ích của nhau."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала