Cựu Ngoại trưởng Steinmeier cáo buộc phương Tây "kém năng lực"

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhFrank-Walter Steinmeier
Frank-Walter Steinmeier - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier bày tỏ hoài nghi về chiến lược của phương Tây trong cuộc xung đột Syria. Ông nói điều này trong cuộc phỏng vấn với tờ Süddeutsche Zeitung.

"Lịch sử của cuộc chiến này là biên niên sử những cơ hội bị bỏ lỡ và là bằng chứng về sự bất lực của các đồng minh phương Tây," — ông nói.

Frank-Walter Steinmeier - Sputnik Việt Nam
Steinmeier: Nga được coi là cầu thủ quan trọng trong bối cảnh hoạt động ở Syria
Steinmeier lưu ý rằng, bất chấp sự thiếu thiện cảm cá nhân đối với chính phủ Syria, ông luôn cho rằng cần tìm kiếm khả năng hợp tác giữa Tổng thống Bashar Assad và phương Tây.

Giả sử phương Tây đánh giá tình hình thực tế hơn và không cần đòi hỏi phải lật đổ  Assad ngay lập tức,  thì  những cuộc họp đầu tiên về việc giải quyết cuộc xung đột đã có thể dẫn đến tiến độ, Steinmeier kết luận.

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Đức Joachim Gauck đã loại Steinmeier khỏi chức Ngoại trưởng. Lãnh đạo mới của Bộ Ngoại giao là Chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội, cựu Bộ trưởng kinh tế Sigmar Gabriel. Trước đó, có tin tức rằng liên minh cầm quyền đã đề cử Steinmeier là ứng viên tổng thống Đức, cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào ngày 12 tháng 2.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала